Thời gian làm việc: T2-T6 / 8h00 – 17h00

|

Liên hệ: 0935 925 068 - 0236 3656799

| Ngôn ngữ:

Số điện thoại: 0935 925 068

Ngôn ngữ:

Tin tức

Tranh chấp hợp đồng dịch vụ pháp lý
03 10/2022

Tranh Chấp Hợp Đồng Dịch Vụ Pháp Lý

Tranh chấp hợp đồng dịch vụ pháp lý là một trong những tranh chấp thường xuyên xảy ra và khó giải quyết. Việc tìm kiếm phương thức để giải quyết các tranh chấp này là một nhu cầu bức thiết nhằm bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của các bên. Do đó, MCAC sẽ cung cấp thông tin thêm dưới bài viết này!

thế nào là kinh doanh hợp pháp
29 09/2022

Kinh Doanh Là Gì? Thế Nào Là Kinh Doanh Hợp Pháp

Kinh doanh là một trong các hoạt động phổ biến và diễn ra hằng ngày, góp phần quan trọng trong nền kinh tế hiện nay. Theo pháp luật Việt Nam mọi người được phép tự do kinh doanh những nghề pháp luật không cấm. Vậy thế nào là kinh doanh hợp pháp? Hãy cũng MCAC tìm hiểu ngay bài dưới đây!

hợp đồng thương mại điện tử
29 09/2022

Các Điều Nên Biết Về Hợp Đồng Thương Mại Điện Tử

Hiện nay, giao dịch thương mại ngày càng nhiều và hình thức hợp đồng điện tử sẽ giúp cho việc giao kết hợp đồng trở nên linh động hơn. Nhưng hình thức này còn khá mới mẻ với các doanh nghiệp nên MCAC đã tổng hợp và trình bày các nội dung quan trọng của hợp đồng thương mại điện tử ở dưới bài viết này!

hợp đồng dịch vụ pháp lý
19 09/2022

Phân Loại Hợp Đồng Dịch Vụ Pháp Lý

Hợp đồng dịch vụ pháp lý chính là sự thỏa thuận giữa các bên. Trong đó, một bên thì cung cấp dịch vụ pháp lý còn một bên đi thuê dịch vụ và trả bằng thù lao. Vậy hợp đồng dịch vụ pháp lý được phân loại như thế nào? Hãy cùng MCAC tìm hiểu ngay bài viết dưới đây!

quy định pháp luật về thương mại điện tử
19 09/2022

Quy Định Pháp Luật Về Thương Mại Điện Tử

Thương mại điện tử ngày càng trở nên phổ biến và trở thành xu hướng kinh doanh. Việc tìm hiểu kỹ về quy định pháp luật về thương mại điện tử sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế rủi ro về pháp lý.

hợp đồng dân sự và hợp đồng thương mại
08 09/2022

Phân Biệt Hợp Đồng Dân Sự Và Hợp Đồng Thương Mại

Trong hoạt động thương mại của mỗi doanh nghiệp thì hợp đồng đóng một vai trò rất quan trọng. Hợp đồng dân sự và hợp đồng thương mại là hai loại hợp đồng rất quan trọng. Đây được xem là văn bản pháp lý cần thiết trong hoạt động của doanh nghiệp.

thủ tục khởi kiện tranh chấp hợp đồng kinh tế
30 08/2022

Tư Vấn Thủ Tục Khởi Kiện Tranh Chấp Hợp Đồng Kinh Tế

Với sự phát triển của thương mại và dịch vụ như hiện nay thì càng có nhiều vấn đề về tranh chấp hợp đồng kinh tế mà doanh nghiệp cần phải chú ý. Bài viết dưới đây của MCAC sẽ trình bày rõ về thủ tục khởi kiện tranh chấp hợp đồng kinh tế mà doanh nghiệp nên biết và tìm hiểu.

tranh chấp nhượng quyền thương mại
30 08/2022

Giải Quyết Tranh Chấp Hợp Đồng Nhượng Quyền Thương Mại

Nhượng quyền thương mại ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Các doanh nghiệp cũng ngày càng quan tâm đến hợp đồng nhượng quyền thương mại. Vì vậy bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin về giải quyết tranh chấp nhượng quyền thương mại để doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề này!

điều khoản giải quyết tranh chấp trong hợp đồng
17 08/2022

Điều Khoản Giải Quyết Tranh Chấp Trong Hợp Đồng

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đang gặp phải tình trạng không hiểu rõ các điều khoản giải quyết tranh chấp trong hợp đồng dẫn đến nhiều hậu quả không đáng xảy ra. Vì vậy bài viết dưới đây MCAC sẽ đưa ra các lỗi hay mắc phải trong Điều khoản giải quyết tranh chấp trong hợp đồng để các bạn tránh nhé.

hợp đồng trong kinh doanh thương mại
16 08/2022

Khái Niệm Hợp Đồng Trong Kinh Doanh Thương Mại Và Những Lưu Ý Mà Bạn Nên Biết

Hợp đồng trong kinh doanh thương mại là một trong những tài liệu quan trọng nhất trong việc làm ăn của các doanh nghiệp. Vậy bạn đã nắm chắc khái niệm hợp đồng trong kinh doanh thương mại và những điều nhất định phải lưu ý chưa? Hãy để bài viết này cung cấp thêm thông tin cho bạn.

cơ quan giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại
10 08/2022

Cơ Quan Giải Quyết Tranh Chấp Hợp Đồng Thương Mại

Khi xảy ra tranh chấp trong hợp đồng thương mại, nếu hai bên đã có thỏa thuận về cơ quan giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại thì thẩm quyền giải quyết được ưu tiên áp dụng theo thỏa thuận. Còn trong trường hợp không có thỏa thuận và các bên không thể hoà giải được thì cơ quan giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại sẽ là Toà án.

thẩm quyền giải quyết của trọng tài thương mại
10 08/2022

Quy Định Về Thẩm Quyền Giải Quyết Của Trọng Tài Thương Mại

Khi nhắc đến việc tranh chấp nói chung hay tranh chấp thương mại nói riêng, chúng ta sẽ nghĩ việc tìm toà án. Nhưng hiện nay pháp luật Việt Nam đã có thêm quy định về một phương thức giải quyết tranh chấp thương mại có tính hiện đại và mang lại hiệu quả cao là Trọng tài thương mại. Vậy Trọng tài thương mại là gì? Quy định về thẩm quyền giải quyết của Trọng tài thương mại ra sao? MCAC sẽ cung cấp thông tin dưới bài viết sau!

tranh chấp hợp đồng kinh doanh thương mại
05 08/2022

Giải Quyết Tranh Chấp Hợp Đồng Kinh Doanh Thương Mại

Khi doanh nghiệp thực hiện hoạt động thương mại bằng ký hợp đồng sẽ đôi lúc phát sinh việc xảy ra mâu thuẫn và tranh chấp. Vậy làm thế nào để giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh doanh thương mại? Hãy cùng MCAC tìm hiểu ngay bài viết sau đây!

hợp đồng kinh doanh thương mại
05 08/2022

Tìm Hiểu Về Hợp Đồng Kinh Doanh Thương Mại

Trong kinh doanh được sử dụng phổ biến và thường xuyên là hợp đồng kinh doanh thương mại. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về hợp đồng thương mại này. Trong bài viết này, MCAC sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về hợp đồng kinh doanh thương mại.

giải quyết tranh chấp thương mại bằng thương lượng
27 07/2022

Giải Quyết Tranh Chấp Thương Mại Bằng Thương Lượng

Có nhiều phương thức giải quyết tranh chấp trong thương mại nhưng giải quyết tranh chấp thương mại bằng thương lượng đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì nhiều ưu điểm. Hãy cùng MCAC tìm hiểu ngay bài viết sau!

các phương thức giải quyết tranh chấp thương mại
13 07/2022

Các Phương Thức Giải Quyết Tranh Chấp Thương Mại

Trong kinh doanh không thể nào tránh khỏi việc xảy ra tranh chấp. Các bên trong tranh chấp đều mong muốn tìm phương thức giải quyết đơn giản, hiệu quả và ít tốn kém. Vậy có các phương thức giải quyết tranh chấp thương mại nào? Hãy cùng MCAC tìm hiểu ngay bài viết này!

phán quyết của trọng tài thương mại
13 07/2022

Phán Quyết Của Trọng Tài Thương Mại Tại Việt Nam

Phán quyết của Trọng tài thương mại là quyết định cuối cùng của Hội đồng Trọng tài giải quyết toàn bộ nội dung vụ tranh chấp thương mại và chấm dứt tố tụng Trọng tài trong việc giải quyết tranh chấp.

Liên hệ với TRUNG TÂM TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI MIỀN TRUNG