Thời gian làm việc: T2-T6 / 8h00 – 17h00

|

Liên hệ: 0935 925 068 - 0236 3656799

| Ngôn ngữ:

Điện thoại: 0935 925 068

Ngôn ngữ:

Giới thiệu MCAC

TRUNG TÂM TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI MIỀN TRUNG

Trung tâm Trọng tài Thương mại Miền Trung (MCAC) được thành lập theo Giấy phép số 34/BTP-GP ngày 01/07/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Quyết định số 1085/QĐ-BTP ngày 01/07/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc cấp Giấy phép thành lập Trung tâm Trọng tài Thương mại Miền Trung. Ngày 21/07/2021, Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng đã cấp Giấy đăng ký hoạt động số 01/TP/ĐKHĐ-TT cho MCAC.

MCAC có chức năng tổ chức, điều phối hoạt động giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài quy chế và hỗ trợ các Trọng tài viên liên quan đến các công việc hành chính, văn phòng cũng như các trợ giúp khác trong quá trình giải quyết vụ việc theo tố tụng trọng tài. Bên cạnh quy trình giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài, MCAC còn có chức năng giải quyết tranh chấp bằng Hòa giải thương mại theo quy định pháp luật Việt Nam.

MCAC đặt trụ sở chính tại Đà Nẵng - thành phố đáng sống của Việt Nam, thủ phủ và trung tâm kinh tế của toàn miền Trung và Tây Nguyên. Đây là địa bàn đang chứng kiến sự phát triển vượt bậc về kinh tế và sự đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, là điểm đến của rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước nhờ lợi thế về địa lý, tài nguyên và con người.

MCAC có đội ngũ Trọng tài viên và Hòa giải viên là các giáo sư, tiến sỹ, giảng viên luật, các luật sư, quản lý và chuyên gia trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế. Tất cả đều có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, uy tín và luôn đề cao tinh thần trách nhiệm trong xử lý công việc.

Phù hợp với xu thế thời đại và những lợi ích thiết thực của việc giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại bằng Trọng tài, Hòa giải, MCAC mong muốn cùng với các Trung tâm Trọng tài thương mại khác của Việt Nam góp phần thúc đẩy hoạt động Trọng tài và Hòa giải thương mại tại Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn nữa. 

Mục tiêu của MCAC là trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của giới kinh doanh trong và ngoài nước để giải quyết các tranh chấp kinh doanh thương mại phát sinh tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung.
 

Trụ sở

115 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Email

contact@mcac.vn

Điện thoại

0935 925 068 - 0236 3656799

Thời gian làm việc

T2-T6 / 8h00 – 17h00

Sứ mệnh

Sứ mệnh của MCAC là cung cấp phương thức giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại bằng Trọng tài, Hòa giải một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  • MCAC cung cấp nhanh chóng và kịp thời nhu cầu giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước với chi phí hợp lý.
  • MCAC luôn tìm kiếm và cải tiến quy trình hoạt động để giải quyết tốt nhất các tranh chấp của giới kinh doanh, tạo giá trị gia tăng thực sự dựa trên sự vận dụng đúng và linh hoạt các quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, MCAC cam kết đóng góp tích cực vào quá trình nâng cao chất lượng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam liên quan đến việc giải quyết các tranh chấp kinh doanh thương mại bằng Trọng tài, Hòa giải.

Giá trị cốt lõi

Tinh thần trách nhiệm: Các Trọng tài viên, Hòa giải viên của MCAC luôn đặt ưu tiên cao nhất đối với quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các bên trong giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại. Tinh thần trách nhiệm đòi hỏi chuyên môn sâu, sự cẩn trọng, tính chuyên nghiệp và các giá trị then chốt của đạo đức nghề nghiệp.

Tính Kịp thời: Các Trọng tài viên, Hòa giải viên của MCAC luôn tâm niệm rằng thời gian là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với giới kinh doanh. Vì vậy, chúng tôi luôn đề cao tính nhanh chóng và kịp thời trong các trao đổi cũng như trong tiến độ giải quyết các tranh chấp.

Giải pháp linh hoạt và hiệu quả: Các bước Tố tụng trọng tài và Hòa giải thương mại tại MCAC được tiến hành một cách linh hoạt, minh bạch dựa trên thực tiễn và các quy định pháp luật, đem lại hiệu quả giải quyết tranh chấp cao nhất cho các bên. 

Ban điều hành

Trần Quang Huy

Trần Quang Huy


Chủ tịch Trung tâm
Nguyễn Vĩnh Phú

Nguyễn Vĩnh Phú


Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung tâm
Kiều Anh Vũ

Kiều Anh Vũ


Phó Chủ tịch kiêm Chủ tịch Hội đồng Khoa học Trung tâm
Cao Văn Thi

Cao Văn Thi


Phó Chủ Tịch Trung tâm
Lê Cao

Lê Cao


Phó Chủ tịch Trung tâm

Liên hệ với TRUNG TÂM TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI MIỀN TRUNG