Thời gian làm việc: T2-T6 / 8h00 – 17h00

|

Email: contact@mcac.vn

|

Liên hệ: 0935 925 068 - 0236 3656799

| Ngôn ngữ:

Điện thoại: 0935 925 068

Ngôn ngữ:

Tố tụng trọng tài tại MCAC bắt đầu và kết thúc khi nào?

15/11/2022

Câu hỏi: Tố tụng trọng tài tại MCAC bắt đầu và kết thúc khi nào?

Trả lời:
- Tố tụng trọng tài tại MCAC bắt đầu khi nào?
Theo Điều 5 Quy tắc Tố tụng trọng tài của MCAC quy định về bắt đầu tố tụng Trọng tài như sau:
Trừ khi các bên có thỏa thuận khác, tố tụng Trọng tài bắt đầu từ ngày Trung tâm nhận được Đơn khởi kiện của Nguyên đơn theo quy định tại khoản 2 Điều 7 của Quy tắc tố tụng của MCAC.
Như vậy, nếu các bên không có thỏa thuận khác thì tố tụng trọng tài tại MCAC bắt đầu kể từ ngày Trung tâm nhận được đơn khởi kiện của Nguyên đơn.

 
Tố tụng trọng tài tại MCAC bắt đầu kể từ ngày Trung tâm nhận được đơn khởi kiện của Nguyên đơn

 

- Tố tụng trọng tài tại MCAC kết thúc khi nào?
Quy tắc Tố tụng trọng tài của MCAC không quy định về thời điểm kết thúc tố tụng trọng tài nhưng theo Khoản 10 Điều 3 Luật Trọng tài thương mại năm 2010 thì tố tụng trọng tài chấm dứt từ thời điểm Hội đồng Trọng tài ban hành Phán quyết trọng tài. Nên Tố tụng Trọng tài tại MCAC kết thúc theo quy định của khoản 10 Điều 3 Luật Trọng tài thương mại năm 2010.

Bạn có thể quan tâm: Quy trình giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài tại MCAC

Bài viết trên giải đáp về thời điểm bắt đầu và kết thúc Tố tụng trọng tài tại MCAC. Chi tiết xin liên hệ: hotline 0935 925 068 hoặc email contact@mcac.vn.

Tin liên quan

SAU KHI KẾT THÚC PHIÊN HỌP CUỐI CÙNG GIẢI QUYẾT VỤ TRANH CHẤP, KHI NÀO PHÁN QUYẾT TRỌNG TÀI ĐƯỢC BAN HÀNH VÀ CÓ HIỆU LỰC?
05 11/2026

SAU KHI KẾT THÚC PHIÊN HỌP CUỐI CÙNG GIẢI QUYẾT VỤ TRANH CHẤP, KHI NÀO PHÁN QUYẾT TRỌNG TÀI ĐƯỢC BAN HÀNH VÀ CÓ HIỆU LỰC?

Sau khi kết thúc phiên họp cuối cùng, khi nào phán quyết trọng tài được ban hành và có hiệu lực? Tìm hiểu thời hạn 30 ngày, hiệu lực chung thẩm và quyền yêu cầu hủy phán quyết theo Luật Trọng tài thương mại 2010.

THỦ TỤC TRỌNG TÀI RÚT GỌN VỚI TRỌNG TÀI VIÊN DUY NHẤT: KHI NÀO DOANH NGHIỆP NÊN LỰA CHỌN?
02 11/2026

THỦ TỤC TRỌNG TÀI RÚT GỌN VỚI TRỌNG TÀI VIÊN DUY NHẤT: KHI NÀO DOANH NGHIỆP NÊN LỰA CHỌN?

iệc lựa chọn thủ tục rút gọn và Hội đồng Trọng tài gồm một Trọng tài viên cần được xem xét trên cơ sở thỏa thuận của các bên, quy định pháp luật và quy tắc tố tụng trọng tài có liên quan. Tuy nhiên, không phải trong mọi trường hợp, việc giải quyết tranh chấp bởi Trọng tài viên duy nhất đều đồng nghĩa với việc áp dụng thủ tục rút gọn. Vấn đề đặt ra là thủ tục này được áp dụng theo những điều kiện nào, có những đặc điểm gì và doanh nghiệp cần cân nhắc những yếu tố nào để lựa chọn phương án giải quyết tranh chấp phù hợp?

Liên hệ với TRUNG TÂM TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI MIỀN TRUNG